[MẸO] Đừng bỏ qua bài viết này nếu USB bị lỗi không mở được

[MẸO] Đừng bỏ qua bài viết này nếu USB bị lỗi không mở được

USB là một trong những thiết bị không thế thiếu và vô cùng quen thuộc trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì USB vẫn hay bị mắc phải một số lỗi nhỏ ảnh hưởng tới trải nghiệm và một trong số đó phổ biến nhất là lỗi không mở được USB. Để nói về nguyên nhân thì có rất nhiều lý do dẫn tới trường hợp này cho nên trong nội dung bài viết ngày hôm nay Phụ Kiện Nào Tốt chỉ hướng dẫn các bạn một số nguyên do cơ bản còn một vài trường hợp khác chúng tôi sẽ đề cập trong các bài viết sau.

USB không mở được do bị virus

1 nguyên nhân khá là phổ biến dẫn tới tình trạng không thể mở được USB chính là do những con virus phá hoại và ngăn cho chúng ta giao tiếp được với USB. Và trong quá trình sử dụng nếu chẳng may chúng ta để USB tiếp xúc với những môi trường virus điều đó sẽ USB cũng bị nhiễm virus theo và dẫn tới tình trạng không mở được hoặc một số trường hợp khác. Chúng ta nên tránh sử dụng USB ở các nơi công cộng như hãng photo, trường học để giảm thiểu tình trạng trên và nếu như lỡ rồi chúng ta sẽ khắc phục bằng biện pháp sau đây.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm Smart Virus Remover một trong những phần mềm diệt virus trên USB tốt nhất hiện nay, nếu bạn chưa có thì có thể tải tại đây. Tại sao chúng tôi lại sử dụng Smart Virus Remover? Vì nó sẽ diệt hầu hết các loại autorun trên USB hiện nay mà không làm ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn. Sau khi tải xong chúng ta bắt đầu tiến hành cài đặt như sau:

 • Bước 1: Chạy file mới tải về
 • Bước 2: Chọn accept để tiếp tục
 • Bước 3: Nếu bạn muốn cài đặt nơi lưu trữ phần mềm thì có thể ấn vào Browse.. để chỉnh sửa xong sau đó chọn vào phần Install để tiến hành cài đặt
 • Bước 4: Chọn accept để tiếp tục và sau khi quá trình hoàn tất phần mềm sẽ có giao diện như sau
 • Bước 5: Ta chọn Remove Virus From USB (bạn chỉ nên kết nối 1 USB với máy tính thôi nhé tránh lỗi khi sử dụng Smart Virus Remover) phần mềm sẽ tự động tìm tới thiết bị USB đang kết nối sẵn và tìm diệt
 • Bước 6: Quá trình quét hoàn tất và hiện ra thông báo

Sau khi hoàn tất quá trình USB của bạn đã khắc phục được lỗi không mở được do virus rồi nhé. Tuy nhiên nếu như vẫn còn bị hiện tượng này thì có thể máy tính của bạn đang dùng cũng đã bị lây nhiễm. Để giải quyết triệt để mình khuyên bạn đọc nên tải các phần mềm diệt virus khác như là avast free antivirus để đảm bảo tối đa an toàn cho thiết bị của bạn.

Hình ẢnhTên Sản PhẩmGiáLink Sản Phẩm
SanDisk CZ600 16GB 3.080.000d
SanDisk CZ600 32GB 3.0100.000d
SanDisk CZ430 Ultra Fit 32GB 3.1100.000d
Kéo sang để thấy link sản phẩm (Dành cho điện thoại)

Sửa lỗi USB không mở được bằng công cụ trên window

Cũng có thể một nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là USB của bạn chẳng may bị một lỗi gì đó làm ảnh hưởng tới bit nhị phân trong thiết bị. Với trường hợp chúng ta có thể giải quyết rất đơn giản bằng cách sử dụng công cụ có sẵn trên Window

 • Bước 1: Nhấn chuột phải vào thiết bị USB của bạn sau đó chọn mục properties
 • Bước 2: Chọn tab Tools vào sau đó chọn check
 • Bước 3: Một thông báo hiện ra và chúng ta chọn vào phần Scan And Repair Drive
 • Bước 4: Chờ đợi máy tính kiểm tra và khắc phục
 • Bước 5: Quá trình hoàn tất

Sau khi quá trình hoàn tất thì USB của bạn đã có thể khắc phục hoàn toàn lỗi không mở được rồi, giờ chúng ta có thể tha hồ sử dụng USB như thưở ban đầu thôi nào.

Hình ẢnhTên Sản PhẩmGiáLink Sản Phẩm
USB Team Group C143 3.0 32GB100.000d
USB 3.0 Team Group C143 16GB70.000d
USB Team 3.0 C155 16GB 100.000d
Kéo sang để thấy link sản phẩm (Dành cho điện thoại)

Format USB để khắc phục lỗi không mở được

Format USB là một trong những cách phổ biến nhất và có thể khắc phục hoàn toàn được lỗi USB không mở được. Và để làm theo chúng ta có thể làm đơn giản các bước như sau.

 • Bước 1: Click chuột phải vào USB cần format và chọn format
 • Bước 2: Cài đặt thông số để format. Ở đây mình sẽ chọn File System là NTFS, phần unit size mình sẽ chọn dung lượng của USB của mình và ở đây là 16GB, cuối cùng đừng quên tích vào Quick Format rồi bắt đầu Start nhé.

Sau khi Format bạn đã có thể sử dụng USB lại hoàn toàn bình thường rồi. Cách này khá là dễ dàng và vô cùng hữu dụng cho nên rất được phổ biến để khắc phục lỗi không mở USB như ở trên.

Mua một chiếc USB mới

Cũng có thể lý do mà không mở được là do USB của bạn đã đến lúc nghỉ ngơi. Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay việc sở hữu một chiếc USB là vô cùng dễ dàng không còn quá khó khăn gì nữa, chỉ với khoảng chưa tới 100.000đ là bạn có thể sở hữu được một chiếc USB 32Gb chất lừ rồi. Cho nên đừng cố  gắng khắc phục sẽ làm tốn kha khá thời gian của mình thay vào đó hãy tậu ngay một chiếc USB giá rẻ tốt nhất cho mình để giải quyết một cách tốt nhất nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây đã phần nào giúp được mọi người có kinh nghiệm khắc phục lỗi không mở được USB rồi đúng không nào. Hy vọng với số kinh nghiệm và thời gian nghiên cứu Phụ Kiện Nào Tốt sẽ chia sẻ được những thông tin hay nhất đến với mọi người.

Đừng quên like, share bài viết cho để cho bạn bè, mọi người cùng nhau có sự lựa chọn thông minh khi mua đồ công nghệ nhé. Hẹn gặp mọi người tại bài viết tiếp theo!

Viết một bình luận