Cách khắc phục lỗi Router Wifi không vào được mạng hiệu quả nhất

Cách khắc phục lỗi Router Wifi không vào được mạng hiệu quả nhất

Vấn đề mất kết nối mạng trong khi Wifi vẫn còn vạch sóng có lẽ là một trong những lỗi phổ biến và gây phiền toái không hề nhỏ tới mọi người. Trong quá trình sử dụng mà gặp phải tình trạng trên thật sự là rất khó chịu đặc biệt là trong những thời khắc quan trọng sẽ ảnh hưởng vô cùng tới công việc của các bạn. Có rất nhiều lý do có thể dẫn tới nguyên nhân như trên và ngày hôm nay hãy cùng Phụ Kiện Nào Tốt tìm hiểu và chỉ ra cách khắc phục lỗi Router Wifi không vào được mạng tối ưu nhất có thể nhé.

Sửa lỗi Router Wifi không vào được mạng bằng cách kiểm tra đường truyền

Trước tiên một nguyên nhân khá cơ bản mà một số người không để ý tới đó là đường truyền Internet của nhà bạn bị hỏng và mất kết nối hoặc do dây cáp cắm vào Router có vấn để như bị hỏng, đứt hoặc bị lỏng chả hạn. Các bạn nên kiểm tra lại đường truyền Internet cũng như dây cáp của Router xem có vấn đề gì không, nếu mọi thử đều tốt thì chúng ta hãy cùng thử các cách tiếp sau đây nhé.

Sửa lỗi Router Wifi không vào được mạng báo lỗi Limited Access

Một lỗi khác cũng rất hay gặp phải khi chúng ta truy cập Wifi ở những nơi đông người đó chính là Limited Access. Thường thì lỗi này xảy ra khỉ mà có quá nhiều lượt truy cập vào Router Wifi của bạn dẫn tới tình trạng không thể cấp phát địa chỉ IP cho thiết bị của bạn. Để thực hiện khắc phục lỗi này thì rất đơn giản hãy thử làm theo 2 cách dưới đây nhé.

 • Cách 1: Disconnect mạng wifi đang truy cập và kết nối lại.
 • Cách 2: Xin cấp phát lại địa chỉ IP bằng cách:
  • Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ “cmd” và ấn Enter.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt chúng ta gõ câu lệnh “ipconfig /release” rồi ấn Enter.
  • Bước 3: Tiếp tục gõ lệnh “ipconfig /renew” rồi ấn Enter. Sau quá trình này Router Wifi sẽ gán lại địa chỉ IP cho thiết bị của bạn, giờ chúng ta chỉ việc vào lại xem đã được chưa nhé.

Khởi động lại Router Wifi để khắc phục lỗi không vào được mạng

Có thể trong quá trình sử dụng Router của bạn bị gặp phải một vấn đề nào đó như là quá nóng hoặc bị một lỗi nào đó chả hạn. Và công việc của chúng ta chính là thử reset lại Router và đây cũng chính là cách sửa phổ biến cũng như thông dụng mà hầu như ai cũng đều áp dụng. Mình khuyên các bạn nên tắt Router của mình đi khoảng 5 phút rồi sau đó bật trở lại để khả năng thành công là cao nhất có thể.

Sửa lỗi Router Wifi không vào được mạng với cách cập nhật driver cho thiết bị mạng

Driver cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiết bị không thể kết nối được với mạng wifi do đó nếu như các bạn đã thử tất cả các cách rồi mà vẫn không được chúng ta có thể thử với cách sau đây:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập vào hộp thoại Run cú pháp devmgmt.msc và ấn Enter.
 • Bước 2: Lúc này cửa sổ Device Manager hiện ra và ta chọn tới vùng Network adapters.
 • Bước 3: Lúc này chúng ta sẽ có một list card mạng và nhiệm vụ của chúng ta là trỏ tới card mạng đang sử dụng click chuột phải -> Update Driver Software.
 • Bước 4: Tiếp theo chúng ta chọn Search automatically for updated driver software.
 • Bước 5: Chờ đợi cho tới khi hoàn thành quá trình và thực hiện lại đối với các card mạng còn lại.

Sửa lỗi Router Wifi không vào đươc mạng bằng cách mua mới

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục. Có thể tuổi thọ của Router Wifi các bạn đã tới hạn hoặc bị một lỗi phần cứng mà chúng ta không thể can thiệp bằng phần mềm được, lúc này mọi cố gắng là vô ích. Cho nên nếu như các bạn còn bảo hành thì hãy nên mang tới các trung tâm bảo hành còn không chi phí sửa chữa có khi cũng không kém cạnh so với việc mua mới là bao. Chưa kể hiện nay thì các Router Wifi giá rẻ chất lượng tốt tràn lan và không thiếu trên thị trường cho nên việc mua thiết bị mới sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và thông minh nhất của bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây Phụ Kiện Nào Tốt chúng tôi đã gửi tới bạn đọc phần nào kiến thức để khắc phục lỗi Router Wifi không vào được mạng rồi đúng không nào. Hy vọng các độc giả sẽ thành công trong việc khắc phục vấn đề này nhé. Nếu thấy hay thì hãy like & share để giúp chúng tôi tiếp cận được với mọi người nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn!

Viết một bình luận