[MẸO] Các lỗi bàn phím cơ thường gặp cần lưu ý trước khi mua

[MẸO] Các lỗi bàn phím cơ thường gặp cần lưu ý trước khi mua

Bàn phím cơ là một trong những phụ kiện không thể thiếu đặc biệt đối với những ai đã đang và muốn trở thành game thủ. Không những thế với việc thị trường Gaming Gear đang ngày càng được phát triển mạnh mẽ thì việc sắm sửa phụ kiện để chinh chiến là điều vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên mặc dù bàn phím cơ có rất nhiều điểm nổi trội so với các dạng khác song vẫn tồn tại đâu đó những lỗi phát sinh. Và ngày hôm nay Phụ Kiện Nào Tốt sẽ điểm qua những lỗi bàn phím cơ thường gặp và hướng giải quyết nhằm gửi tới bạn đọc cái nhìn tổng quát và chi tiết nhất về món phụ kiện này.

Lỗi mất Clicky trên bàn phím cơ

Clicky tạm hiểu nôm na là tiếng ấn tách tách khi bạn gõ phím ở trên bàn phím cơ tuy nhiên tùy vào từng loại switch của bàn phím mà có cái sẽ có và có cái không có tiếng cliky. Lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng bàn phím đã lâu và một ngày đẹp trời nào đó âm thanh clicky sẽ không còn được phát ra như lúc đầu nữa và đây gọi là lỗi mất clicky. Đây là một lỗi khá phổ biến và để khắc phục điều này thì chỉ còn cách đi thay switch của bàn phím đó. Để hạn chế và tránh trường hợp trên thì các bạn nên vệ sinh bàn phím thường xuyên và dùng cẩn thận tránh va đập cũng như bị đổ nước vào bàn phím trong quá trình sử dụng.

Lỗi Double Tap trên bàn phím cơ

Đây là một trong những lỗi rất rất phổ biến khi sử dụng bàn phím cơ. Cũng giống như lỗi double tap trên chuột thì bàn phím cũng vậy, hiểu nôm na là khi ấn 1 lần nó sẽ thành ấn 2 lần thậm chí là tận 3 4 lần liền gây sự khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân chủ yếu là do để bàn phím quá bụi hoặc là sử dụng các bàn phím có switch kém chất lượng gây ra. Cho nên để hạn chế thì chúng ta nên vệ sinh bàn phím cơ thường xuyên và chọn những sản phẩm chất lượng để dùng đảm bảo độ bền cũng như trải nghiệm lâu dài. Còn về việc khắc phục thì đầu tiên chúng ta sẽ thử vệ sinh lại bàn phím và sử dụng các chất như cồn để cuốn trôi sạch bụi đọng lại trên đó. Nếu như các bạn đã làm đủ cách mà không được thì chỉ còn cách cuối cùng là thay switch cho bàn phím cơ mà thôi.

Lỗi mất Tacticle trên bàn phím cơ

Có một số loại bàn phím cơ được cấu tạo có thêm phần khấc Tacticle nên khi ấn sẽ tạo cảm giác vượt qua một cái khấc khá là thích thú. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng nào đó thì việc hao mòn bởi thời gian sẽ làm chúng ta mất đi cảm giác nhấn này. Thực ra lỗi này không quá nghiêm trọng và cũng không ảnh hưởng mấy tới trải nghiệm của người dùng tuy nhiên nếu các bạn muốn khắc phục thì có thể thay switch mới cho bàn phím của mình.

Lỗi rò điện trên bàn phím cơ

Đây không hẳn là lỗi mà nó là một vấn đề thường xảy ra đối với các loại phím cơ được làm từ nhôm hoặc plate kim loại nổi lên tiếp xúc với tay chúng ta. Khi bị lỗi này sẽ khá là khó chịu và gây ảnh hưởng vô cùng lớn trong quá trình sử dụng, để khắc phục các bạn hãy thử đặt case máy tính dưới mặt đất hoặc có thể liên hệ tới nhà phân phối để giải quyết vấn đề này.

Lỗi mất đèn LED trên bàn phím cơ

Một lỗi cũng hay gặp khác mà được anh em game thủ phàn nàn đó chính là hiện tượng mất đèn LED trên phím cơ. Trong quá trình sử dụng lâu dài một số nhà sản xuất sử dụng linh kiện không tốt hoặc bị lỗi nào đó gây ra cháy LED và làm mất đèn như mọi người than thở. Cách duy nhất để tránh gặp và khắc phục là nên mua từ nguồi uy tín và có bảo hành đàng hoàng nếu như dính lỗi thì các bạn cứ mang đi bảo hành hoặc liên hệ trực tiếp tới nơi bán là được nhé.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà Phụ Kiện Nào Tốt muốn chia sẻ cho anh em trước khi mua bàn phím cơ để tham khảo, ngoài ra nếu như các bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm thì có thể đọc qua bài viết bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất của chúng tôi nhé. Hy vọng sau bài viết này chúng tôi đã gửi tới các bạn hiểu rõ hơn về các lỗi bàn phím cơ thường gặp và cách khắc phục của nó rồi. Nếu thấy hay thì hãy Like và chia sẻ cũng như đón đợi các bài viết tiếp theo nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Viết một bình luận